ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
CÁC PHÒNG NGHIỆP VỤ
VKSND HUYỆN, T.XÃ, TP
ẢNH TƯ LIỆU
THÔNG TIN NỘI BỘ
TRAO ĐỔI NGHIỆP VỤ
GÓP Ý BỘ LUẬT HÌNH SỰ
CẢI CÁCH CÔNG VỤ, CC
TÂM SỰ & SUY NGẪM
Banner KSV cần biết
Hướng dẫn sử dụng mail
Hộp thư nội bộ
Công nghệ thông tin
Banner Công Báo
Quy chế phối hợp VKS - VIETTEL
 
 
Trang chủ
Vết trượt ngã thứ hai trong cuộc đời!
08/08/2012

Nguyễn Thắng Cảnh, sinh năm 1974 tại Ngô Quyền, Thanh Miện, Hải Dương, đựơc sinh ra trong gia đình cả bố và mẹ đều là giáo viên, nên con đường học hành của Cảnh có điều kiện thuận lợi hơn các bạn cùng trang lứa. Với ước mơ trở thành người sỹ quan trong quân đội nhân dân Việt nam và ước mơ của Cảnh đã toại nguyện vào năm 1994. Với kết quả học tập phổ thông Cảnh đã thi đậu trường Sĩ quan Công binh và sau 5 năm học tập Cảnh ra trường về nhận công tác tại Sư đoàn bộ binh 2 thuộc Quân khu 5 đóng quân tại An Khê, Gia Lai.

Quá trình công tác, phấn đấu Cảnh đã được phong cấp bậc Thượng uý, chức vụ quyền đại đội trưởng, đảng viên đảng cộng sản Việt nam. Với kiến thức được trang bị trong trường sĩ quan sẽ là tiền đề cho con đường phấn đấu tương lai; bên cạnh đó lại có người vợ tiếp nối sự nghiệp giáo dục của cha mẹ là chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, SN.1978 giáo viên tiểu học tại trường Nguyễn Huệ, xã EaHleo huyện EaHleo đã có 2 con một trai một gái lý tưởng (con lớn 20007 con nhỏ 2009). Tưởng rằng đây là nguồn động viên, là chỗ dựa tinh thần vững chắc hậu phương để Cảnh phấn đấu công tác học tập ngày tiến bộ hơn… Nhưng khi có chức vụ, quyền hạn là đại đội trưởng Cảnh đã có cách lối sống quân phiệt, mạt sát, nạt nộ và thậm chí còn xâm phạm thân thể đồng chí, đồng đội cấp dưới, mặc dù đã được cấp trên kiểm điểm, nhắc nhở, khiển trách nhiều lần nhưng Cảnh vẫn không từ bỏ và cuối cùng đã phải nhận quyết định  phục viên ra quân vào năm 2009, chuyển về sinh sống với vợ con tại thôn 3 xã EaHleo.

Vết ngã cuộc đời đã đến với Cảnh là do cách lối sống, sau lần vấp ngã trong quân đội Cảnh đã không lấy đó làm bài học, tu chí làm ăn giúp vợ con, mà lao vào con đường rượu chè bê tha, sau mỗi lần say là vợ con phải hứng chịu những trận đòn đáng sợ. Cảm thấy bị xúc phạm danh dự và không thể duy trì cuộc sống hôn nhân nên chị Thuý đành phải làm đơn ly hôn. Tháng 7/2010 vợ chồng đã được toà án huyện EaHleo ra quyết định thuận tình ly hôn, chị Thúy xin chịu trách nhiệm nuôi hai con nhỏ mà không cần trợ cấp nuôi con theo quy định và chấp nhận số phận mẹ con đùm bọc với nhau để vươn lên trong cuộc sống. Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng dừng, ngày 14/7/2012 Cảnh đi nhậu từ sáng cho đến  khi say rượu trời tối mới đến nhà vợ nói để cho các con về nhà mình chơi; vì thấy Cảnh say rượu, cầm lái chạy xe máy sẽ rất nguy hiểm cho các con, nên chị Thúy không đồng ý. Lời qua tiếng lại, với bản chất côn đồ hung hãn, Cảnh liền rút con dao nhọn trong túi áo ra đâm liên tiếp nhiều nhát vào người chị Thúy rồi bỏ chạy. Mọi người phát hiện đưa chị Thúy đi cấp cứu, với vết thương thủng quai động mạch chủ, nhưng do được cấp cứu kịp thời chị Thuý đã thoát chết khỏi lưỡi dao tử thần. Sau đó, Cảnh ra công an xã trình diện và bị bắt giữ. Với cú ngã thứ nhất cảnh đã trượt ra khỏi môi trường rèn luyện của người sĩ quan chỉ huy trong quân đội và cú ngã thứ hai đã dẫn Cảnh vào nhà giam. Không biết những ngày trong phòng giam lạnh lẽo Cảnh có ân hận, hối hận với những gì đã làm, và nguyên nhân sâu xa nào đưa lối, dẫn đường cho Cảnh vào chốn lao tù?. Một ngày gần đây Cảnh sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng./.

AT

 

Các bài khác...

 
 
 
 
 
 
Phim tư liệu
Tháng mười 2015
M T W T F S S
2829301 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 1
Văn bản chỉ đạo điều hành
Tố giác tội phạm
Banner đo đường truyền Internet
---- Thống Kê Lượt Truy Cập ----
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8114
mod_vvisit_counterHôm qua13554
mod_vvisit_counterTháng này102458
mod_vvisit_counterTổng cộng10531089
Chúng ta có 4 khách trực tuyến
 
Bản quyền thuộc: VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH ĐẮK LẮK.
Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/06/2012
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Sơn – Viện Trưởng - Trưởng Ban biên tập
Địa chỉ: 11 Nguyễn Tất Thành - TP. Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
Điện thoại: 0500.3537979 - (Số máy lẻ 212) - Fax: 0500.3952051
Email: banbientap@vksnd.daklak.gov.vn - banbientap@vksdaklak.gov.vn
Liên hệ | Trợ giúp | Sơ đồ web | Hỏi đáp
Thiết kế và xây dựng: www.googlehost.vn