23:47 +07 Chủ nhật, 28/05/2023

Trang chủ » Tin tức » Tiêu điểm

Quảng cáo giữa trang

Đảng, Bác Hồ và mùa Xuân đất nước

Chủ nhật - 22/01/2023 10:34
Đảng ta ra đời vào mùa Xuân 1930, và suốt 93 năm qua, Đảng đã đem những mùa Xuân tươi thắm về với dân tộc Việt Nam. Từ đó đến nay, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhân dân ta lại rộn ràng mừng Xuân, mừng đất nước tiếp tục đổi mới, mừng Đảng ta ngày càng lớn mạnh.
 Đảng đem đến mùa Xuân tươi đẹp­ cho dân tộc Việt Nam.

Ngày 3/2/1930, sự kiện Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời như cánh chim én báo hiệu mùa Xuân về, đem đến một tương lai mới cho cách mạng của dân tộc.

Có lẽ chưa có dân tộc nào trên thế giới mà nhân dân lại có một sự trân trọng, tự hào, tin yêu Đảng đến vậy. Hai tiếng “Đảng ta” thật gần gũi, thiêng liêng mà cao quý, luôn khắc sâu trong tâm thức những người con nước Việt trong suốt 93 năm qua. “Ý Đảng, lòng dân” hòa quyện và gắt kết bền chặt, trở thành vũ khí bách chiến bách thắng của dân tộc Việt Nam. 

Với lý tưởng cách mạng cao đẹp như Bác Hồ từng nhấn mạnh: “Ngoài lợi ích của nhân dân, của dân tộc, Đảng ta không có lợi ích nào khác”, Đảng luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, lãnh đạo toàn dân tạo nên sức mạnh đại đoàn kết. Và Người đã nói: “Nhiệm vụ của Đảng ta có thể nói gọn trong 8 chữ: Đoàn kết toàn dân, phụng sự Tổ quốc”.

Lịch sử dân tộc đã chứng minh và thừa nhận “Đảng đã cho ta lẽ sống niềm tin/Đảng là ngôi sao sáng, sáng nhất trong muôn vì sao” khi  mỗi mùa Xuân có Đảng là mỗi mùa Xuân, người dân Việt Nam được hưởng hạnh phúc, vui tươi.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, ngọn lửa cách mạng đã bùng cháy, lan tỏa ra khắp cả nước, soi sáng, dẫn đường cho toàn dân đứng lên tổng khởi nghĩa năm 1945, lật đổ chế độ thực dân, phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra một kỷ nguyên mới, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Tết Bính Tuất năm 1946 là lần đầu tiên nhân dân ta được đón Tết trong niềm tự hào của người làm chủ đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mang mùa Xuân đến cho dân tộc, bằng tinh thần “Muôn việc đều tiến tới. Kiến quốc chóng thành công. Kháng chiến mau thắng lợi”.Và từ đó, mỗi độ Xuân về, Người lại chuyển tải thông điệp, truyền cảm hứng và khát vọng mùa Xuân tới hàng triệu người con đất Việt.

 Mùa Xuân năm Kỷ Hợi 1959 Bác Hồ phát động Tết trồng cây và nay trở thành một phong trào, một mỹ tục trong phạm vi cả nước. Ảnh TL.

Mùa Xuân Giáp Ngọ 1954, Bác chúc: “Kháng chiến, kiến quốc nhất định thành công”. Và chính năm đó, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. 

Vào giao thừa Mậu Thân chuyển sang Kỷ Dậu (tháng 2/1969), đồng bào và chiến sĩ cả nước quây quần bên nhau chăm chú lắng nghe bài thơ chúc Tết của Bác Hồ truyền qua làn sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam: “Năm qua, thắng lợi vẻ vang/Năm nay, tiền tuyến chắc càng thắng to!/Vì độc lập, vì tự do/Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào/Tiến lên! Chiến sĩ, đồng bào/Bắc Nam sum họp, Xuân nào vui hơn!”. Bài thơ xuân của Bác như lời hịch truyền cổ vũ cuộc đấu tranh cách mạng ngoan cường của dân tộc, để chúng ta kết thúc trọn vẹn bằng Đại thắng mùa Xuân 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước… Tất cả những thắng lợi đó đều gắn liền với vai trò lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau 37 năm đổi mới, đất nước ta đã vượt qua nhiều thách thức, khó khăn và đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, tạo ra thế và lực mới, dần hiện thực hóa khát vọng xây dựng nước Việt Nam “cường thịnh, trường tồn”, “phồn vinh, hạnh phúc”. 

Khát vọng đó cũng chính là tâm nguyện của Bác; đã, đang từng bước được thể hiện trong đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước - Nhà nước của dân, do dân và vì dân. 

Và theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, để lãnh đạo được nhân dân, đưa cách mạng đi đến thắng lợi, thì Đảng phải thật sự trong sạch, vững mạnh, đoàn kết và “thanh khiết từ to đến nhỏ”.

 Việt Nam ngày càng phát triển hiện đại. Ảnh ĐCS.

Những năm qua, tiếp thu những tư tưởng của Người, chúng ta tiếp tục đánh dấu bước đột phá quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt qua cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Giữa những thành tựu rực rỡ, “giặc nội xâm” xuất hiện đã làm một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về chính trị, tư tưởng, tham ô, tham nhũng, bè phái, “lợi ích nhóm” làm suy giảm niềm tin của nhân dân với Đảng. Từ khi “Chiếc lò chống tham nhũng” được “đốt cháy” với phương châm: “xử một số người để cứu muôn người” (Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng), hàng loạt đại án tham nhũng, kinh tế; hàng loạt cá nhân nguyên là lãnh đạo, cán bộ các Bộ, ngành, địa phương đã bị đưa ra ánh sáng. Với việc mạnh tay xử lý các vụ: “Việt Á”, “chuyến bay giải cứu”, “lợi ích nhóm” sách giáo khoa hay tiêu cực trong công tác đăng kiểm, liên quan đến các Bộ: Ngoại giao, Y tế, Giáo dục và Đào tạo; Giao thông vận tải… đã thể hiện rõ quyết tâm của Đảng, Nhà nước; cho thấy trí tuệ, tầm vóc, năng lực lãnh đạo của Đảng ngày càng được khẳng định; sức đề kháng của Đảng càng thêm mạnh mẽ, sung mãn hơn. 

Xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt và xây dựng đội ngũ cán bộ là nhiệm vụ “then chốt của then chốt”, mỗi tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên không ngừng nêu cao ý thức tự giác, gương mẫu và bằng những hành động, việc làm cụ thể thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Kết luận của Hội nghị Trung ương 4 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Quy định 08-Qđi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên…  Qua đó, góp phần rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, “lợi ích nhóm”, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; góp phần xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh.

Với việc phấn đấu đưa Việt Nam đến năm 2030 "là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao", đến năm 2045 "trở thành nước phát triển, thu nhập cao", vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, phồn vinh, hạnh phúc, Đảng quyết tâm đổi mới khâu tổ chức thực hiện đường lối bảo đảm sát thực, khả thi hơn, trong đó đặc biệt coi trọng chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ ở mọi ngành, mọi cấp, đặc biệt là cấp chiến lược. 

Một mùa Xuân mới đang về, mừng Đảng ta thêm tuổi mới, chúng ta càng thêm yêu và tin tưởng, với việc không ngừng củng cố, lan tỏa sức mạnh và uy tín, Đảng sẽ ngày càng hoàn thiện, phát triển vững mạnh. Qua đó, thổi thêm khí thế mới, tâm thế mới, phát huy tối đa sức mạnh toàn dân nhằm xây dựng một nước Việt Nam hùng cường như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước.

Tác giả bài viết: Văn phòng (st)

Nguồn tin: baovephapluat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 93

Máy chủ tìm kiếm : 38

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 26082

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 780119

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 57409954