14:33 +07 Thứ hai, 30/01/2023

Trang chủ » Tin tức » Xây dựng Ngành

Quảng cáo giữa trang

Chi bộ Văn phòng tổ chức thành công Đại hội điểm lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2025

Thứ tư - 17/08/2022 07:50
Thực hiện ý kiến chỉ đạo và được sự cho phép của Đảng ủy, Chi bộ Văn phòng thuộc Đảng ủy VKSND tỉnh đã tổ chức Đại hội điểm lần thứ VI nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Toàn cảnh Đại hội.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Quang Tiến, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh. Đại hội còn vinh dự đón tiếp các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, các đồng chí Bí thư của 9 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy VKSND tỉnh.

Báo cáo chính trị tại Đại hội khẳng định, nhiệm kỳ 2020 - 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Chi bộ Văn phòng đã có nhiều nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được nhiều kết quả tích cực: Công tác giáo dục chính trị - tư tưởng có chuyển biến rõ nét; thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục đảng viên; thực hiện đúng thẩm quyền trong công tác tham mưu, tổng hợp; Quan tâm phân công công tác cho đảng viên, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cấp ủy viên; tuân thủ các nguyên tắc hoạt động của Đảng, đặc biệt là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình.

Chất lượng sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt Chi ủy từng bước được nâng cao; đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu trong sinh hoạt Chi bộ. Phương thức lãnh đạo của Chi bộ có đổi mới, dân chủ và sát thực tiễn hơn. Chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ được nâng cao. Đơn vị đã tham mưu giúp lãnh đạo Viện và Hội đồng thi đua, khen thưởng tổ chức nhiều phong trào thi đua trong Ngành, gắn chặt với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
 
Đảng viên trong Chi bộ bỏ phiếu bầu Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Ngoài ra, Chi bộ Văn Phòng đã luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp việc theo quy định; hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ đề ra, được giao, góp phần tích cực vào thành tích chung của Đảng bộ VKSND tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa, yêu cầu của Đại hội điểm; ghi nhận, biểu dương và đáng giá cao những kết quả Chi bộ và Chi ủy đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Cũng tại Đại hội, đồng chí khẳng định: Công tác tham mưu, tổng hợp của Chi bộ Văn phòng là nhiệm vụ rất quan trọng, có tính đặc thù và yêu cầu ngày càng cao. Vì vậy, trong thời gian tới, Chi bộ và Chi ủy cần tiếp tục nhận thức rõ tính đặc thù của Văn phòng tổng hợp để đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phương thức lãnh đạo của Chi ủy đối với Chi bộ; yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên của Chi bộ cần không ngừng rèn luyện, nâng cao phẩm chất và năng lực của cán bộ tham mưu, tổng hợp, có phong cách làm việc dân chủ, khoa học, khách quan, tránh tắc trách, qua loa đại khái khi xử lý công việc; chính xác, năng động, sáng tạo, nhạy bén, có khả năng bao quát, trù liệu được công việc trong thời gian tới…
 
Chi ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 chụp ảnh lưu niệm cùng Chi bộ Văn phòng.
 
Cũng tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và nhất trí cao của các đảng viên trong Chi bộ, các đồng chí trong Chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022 tiếp tục được tín nhiệm bầu vào chi ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025, gồm đồng chí Vương Chí Hiếu, Chánh Văn phòng tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Vũ Đình Tân, Kiểm sát viên trung cấp giữ chức vụ Chi ủy viên./.

Tác giả bài viết: Đình Tân

Nguồn tin: Văn Phòng VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 16060

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 838562

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 53743663