23:29 +07 Thứ tư, 31/05/2023

Trang chủ » Tin tức » Xây dựng Ngành

Quảng cáo giữa trang

Đảng bộ VKSND tỉnh Đắk Lắk tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ năm - 14/05/2020 15:33
Sáng 14/5/2020, Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Đoàn Thị Biên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tới dự và chỉ đạo.

Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Lắk cùng toàn thể Đảng viên của Đảng bộ.

Theo báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng bộ và cơ quan VKSND tỉnh đã đoàn kết một lòng, đề ra và thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả góp phần thực hiện tốt chức năng THQCT và Kiểm sát hoạt động tư pháp; đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và VKSND tối cao về công tác chuyên môn nghiệp vụ; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác xây dựng Ngành, từ đó gặt hái được nhiều thành quả to lớn, đóng góp cho sự phát triển chung của Ngành, cũng như góp phần giữ vững, tạo sự ổn định về an ninh trật tự tại địa phương.
Toàn cảnh Đại hội
 
Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của BCT về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII), gắn với Quy định số 08-QĐ-TW ngày 25/10/2018 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; tăng cường quản lý, giám sát việc thực hiện quy định về “những điều đảng viên không được làm”;  thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đảng bộ để kịp thời giải quyết, đối thoại nhằm tạo sự thống nhất nhận thức về tư tưởng để tăng cường đoàn kết nội bộ, ngăn ngừa những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và ngăn chặn những hành vi, biểu hiện lệch lạc, mất cảnh giác về tư tưởng chính trị của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Công tác phát triển đảng viên và rà soát, bổ sung quy hoạch trong thời gian qua luôn luôn được đặc biệt quan tâm; công tác kiểm tra, giám sát cũng được Đảng uỷ chú trọng. Theo đó, đơn vị đã tổ chức nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát; giúp Đảng ủy nắm bắt được những tồn tại, hạn chế của các chi bộ và đảng viên, từ đó ban hành kết luận kiểm tra, giám sát để các chi bộ, đảng viên tiếp thu và triển khai việc kiểm điểm, khắc phục những khuyết điểm, tồn tại. 
 
Với những nỗ lực và quyết tâm đó, tổng kết nhiệm kỳ 2015- 2019, tập thể VKSND tỉnh Đắk Lắk đã liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, trong đó được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho 01 tập thể; Huân chương Lao động hạng Nhì cho 02 tập thể và 01 cá nhân; Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể VKSND tỉnh; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 04 lượt cá nhân; Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen cho 60 lượt tập thể và 174 lượt cá nhân...; Đảng bộ VKSND tỉnh hàng năm đều được xếp loại trong sạch, vững mạnh; các tổ chức đoàn thể đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đáng chú ý, năm 2018, VKSND tỉnh Đắk Lăk vinh dự nhận Cờ thi đua dẫn đầu Khối của UBND tỉnh Đắk Lắk; năm 2019 nhận Cờ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân, đó là những động lực lớn để Đảng bộ VKSND tỉnh phát huy, phấn đấu, tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 

Đồng chí Đoàn Thị Biên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đoàn Thị Biên ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ VKSND tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, tăng cường củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với quần chúng, không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, đã đã bầu được 09 đồng chí, là những Đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao vào Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng chí Lê Quang Tiến, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy VKSND tỉnh Đắk Lắk. 
 

 
Đồng chí Đoàn Thị Biên tặng hoa, chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ VKSND tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025
 
Thay mặt Ban chấp hành khóa mới, Đồng chí Lê Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh xin hứa sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết, nỗ lực hết mình để lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ VKSND tỉnh Đắk Lắk khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả bài viết: Văn phòng

Nguồn tin: Văn Phòng VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 24030

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 857831

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 57487666