17:33 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Trang chủ » Tin tức » Xây dựng Ngành

Quảng cáo giữa trang

Ea H’Leo: Giao ban công tác phối hợp liên ngành Quý III năm 2018

Thứ hai - 20/08/2018 08:56
Chiều ngày 15/8/2018, liên ngành Công an - VKSND - TAND huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp giao ban công tác phối hợp liên ngành Quý III năm 2018. Đây là cuộc họp thường kỳ trong công tác phối hợp của 3 ngành.

Tham dự cuộc họp có đ/c Đặng Tài Huệ, Viện trưởng VKSND huyện; đ/c Lê Văn Sơn, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện; đ/c Nguyễn Thanh Long, Phó Chánh án TAND huyện, cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Điều tra viên, Cán bộ điều tra huyện Ea Hleo.
 

 
Đ/c Đặng Tài Huệ trình bày báo cáo tóm tắt công tác phối hợp liên ngành quý III năm 2018

Thay mặt lãnh đạo Liên ngành, đồng chí Đặng Tài Huệ đã trình bày tóm tắt những công tác của liên ngành trong quý III - 2018. Trong kỳ, các ngành đã phối hợp xử lý dứt điểm 11 tin báo, trong đó khởi tố 04 tin báo; giải quyết án điều tra, kết thúc đúng thời hạn 21 vụ án hình sự; Viện kiểm sát đã tích cực kiểm sát chặt chẽ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, đảm bảo việc khởi tố, điều tra đúng quy định của pháp luật, tất cả các vụ án kết thúc điều tra đều được truy tố chuyển Tòa án xét xử kịp thời. Tòa án và Viện kiểm sát đã phối hợp xét xử rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên 02 vụ án hình sự theo tinh thần cải cách tư pháp...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, các đơn vị vẫn còn một số thiếu sót, hạn chế trong công việc như: việc gửi Quyết định phân công Điều tra viên giải quyết tin báo qua Viện kiểm sát còn chưa kịp thời; việc xác minh tin báo còn chậm; chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại một số phiên tòa chưa cao...
 

 
Toàn cảnh cuộc họp

Trên cơ sở các hạn chế được nêu ra, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những nguyên nhân của tồn tại; những khó khăn vướng mắc về thực hiện các quy định của pháp luật từ đó đưa ra những giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các Điều tra viên, Kiểm sát viên cũng đã chủ động đăng ký lộ trình giải quyết tin báo và án điều tra đến ngày 30/9/2018, chú trọng việc giải quyết các vụ án điểm, án rút gọn.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Viện trưởng VKSND huyện đã việc tiếp thu những ý kiến đóng góp và giải pháp đã được nêu ra. Đồng chí khẳng định, việc thực hiện tốt công tác phối hợp liên ngành là một trong những giải pháp quan trọng để hạn chế oan, sai, bỏ lọt tội phạm, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; đồng thời thể hiện quyết tâm phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu liên ngành cấp trên giao./. 

Tác giả bài viết: Công Hà

Nguồn tin: VKSND huyện Ea Hleo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin mới nhất

Liên kết Website

Học & làm theo tấm gương Bác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 149

Máy chủ tìm kiếm : 37

Khách viếng thăm : 112


Hôm nayHôm nay : 18064

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 172423

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 41933069