22:52 +07 Thứ tư, 31/05/2023

Trang chủ » Tin tức » Xây dựng Ngành

Quảng cáo giữa trang

Giám đốc Công an tỉnh gửi thư cảm ơn sự phối hợp của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Thứ hai - 09/12/2019 09:58
Ngày 25/11/2019, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã có thư cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ của VKSND tỉnh Đắk Lắk trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2019.

Thời gian vừa qua, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được giữ vững và ổn định. Tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế, ma túy đều được phát hiện nhiều hơn, các chỉ tiêu về điều tra khám phá án, truy nã tội phạm, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và điều tra xử lý án đều đạt và vượt so với chit tiêu đề ra; đấu tranh xử lý quyết liệt, hiệu quả với tội phạm tổ chức đánh bạc, tội phạm đánh bạc; đẩy - đuổi, triết phá, làm tan rã hàng chục nhóm với hàng trăm đối tượng liên quan hoạt dụng “tín dụng đen”; hiện tượng bảo kê, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê được trấn áp; kịp thời tiến hành truy xét, xử lý tận gốc, triệt để nhiều vụ phá rừng, khai thác khoáng sản trái phép; nhiều địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự được kiểm soát, ổn định…
 

 
Hình ảnh Hội nghị triển khai công tác phối hợp liên ngành năm 2019

Để đạt được những thành tích trên, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an tỉnh, còn có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát ngay từ khi xảy ra các vụ việc. Các vụ án phức tạp đều được liên ngành đưa ra trao đổi, bàn bạc, để thống nhất hướng xử lý; việc phê chuẩn các lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp; đề nghị gia hạn tạm giữ; phê chuẩn khởi tố bị can… được xử lý nhanh chóng, kịp thời, linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt lực lượng Kiểm sát viên đã đi sâu, đi sát và “đi cùng” lực lượng Điều tra viên để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, luôn có mặt tại hiện trường các vụ việc, bất kể thời gian, góp phần đẩy nhanh tiến độ điều tra giải quyết các vụ án được nhanh chóng, triệt để và đạt chất lượng.

Với những thành tích đạt được của các cơ quan tư pháp nói chung và của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Vừa qua, đồng chí Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh đã có thư cảm ơn gửi lãnh đạo VKSND tỉnh, với tinh thần cảm ơn sự phối hợp thường xuyên của ngành KSND tỉnh trong thời gian qua, đóng góp vào sự thành công của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk, cũng như góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: văn phòng

Nguồn tin: Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 23578

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 857379

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 57487214