23:39 +07 Chủ nhật, 28/05/2023

Trang chủ » Tin tức » Xây dựng Ngành

Quảng cáo giữa trang

Kết quả Thanh tra công vụ tháng 6 năm 2018

Thứ sáu - 06/07/2018 10:17
Ngày 07/6/2018, Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra thường xuyên việc chấp hành kỷ luật nội vụ tại 02 đơn vị VKSND cấp huyện là: VKSND huyện Ea Kar và VKSND huyện Krông Pắk. Đối với VKSND tỉnh, Thanh tra thường xuyên kiểm tra việc chấp hành kỷ luật lao động, việc sử dụng trang phục trong giờ hành chính đối với công chức, người lao động trong đơn vị và đã thực hiện 07 cuộc kiểm tra đột xuất đối với các ca trực nghiệp vụ, trực cơ quan vào ban đêm, ngày nghỉ cuối tuần tại VKSND tỉnh.
Qua kiểm tra thấy rằng: Công chức và người lao động luôn chấp hành tốt các quy định của Ngành về kỷ luật nội vụ, như: Sử dụng trang phục đúng quy định; không hút thuốc lá; không sử dụng rượu, bia trước và trong giờ làm việc; nơi làm việc của công chức và người lao động đều có Bản đăng ký thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của Ban chấp hành Trung Đảng khóa XII, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Bản cam kết thực hiện Chỉ thị số 05/CT-VKSTC-TTr của Viện trưởng VKSND tối cao về tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ trong ngành KSND và Bản chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của người cán bộ, Kiểm sát viên ngành KSND tỉnh Đắk Lắk. 
 
Các đơn vị  triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo VKSND tỉnh. Nội quy cơ quan, lịch tiếp công dân được bố trí dễ thấy, thuận tiện cho công dân đến liên hệ; vệ sinh cơ quan, phòng làm việc sạch sẽ; quản lý, lưu trữ hồ sơ chặt chẽ, ngăn nắp; hệ thống, phương tiện phục vụ cho công tác phòng, chống cháy, nổ được trang bị đầy đủ. Tổ công vụ của các VKSND huyện duy trì hoạt động tốt; trực nghiệp vụ, trực cơ quan trong các ngày nghỉ cuối tuần và trực đêm tại VKSND tỉnh được thực hiện nghiêm túc ./.

Tác giả bài viết: Thanh tra VKSND Tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn