21:58 +07 Thứ năm, 21/09/2023

Trang chủ » Tin tức » Xây dựng Ngành

Quảng cáo giữa trang

Kết quả Thanh tra công vụ tháng 8 năm 2018

Thứ sáu - 31/08/2018 16:27
Trong tháng 8 năm 2018, Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tiến hành thanh tra thường xuyên việc chấp hành kỷ luật nội vụ trong ngành tại 04 đơn vị, gồm: Phòng 8, Phòng 9 VKSND tỉnh, VKSND huyện Buôn Đôn và VKSND huyện Ea Súp; thực hiện 06 cuộc kiểm tra đột xuất các ca trực nghiệp vụ, trực cơ quan vào ban đêm, ngày nghỉ cuối tuần tại VKSND tỉnh.

Qua kiểm tra nhận thấy, công chức và người lao động tại các đơn vị luôn chấp hành tốt các quy định của Ngành về kỷ luật nội vụ, như: sử dụng trang phục đúng quy định; không hút thuốc lá, không sử dụng rượu, bia trước và trong giờ làm việc; nơi làm việc của công chức và người lao động đều có bản đăng ký thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 của Ban chấp hành Trung Đảng khóa XII, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và bản cam kết thực hiện Chỉ thị số 05/CT-VKSTC-TTr của Viện trưởng VKSND tối cao về tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ trong ngành Kiểm sát nhân dân và Bản chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của người cán bộ, Kiểm sát viên ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk.

Các đơn vị triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo VKSND tỉnh. Nội quy cơ quan, lịch tiếp công dân được bố trí dễ thấy, thuận tiện cho công dân đến liên hệ; vệ sinh cơ quan, phòng làm việc sạch sẽ; quản lý, lưu trữ hồ sơ chặt chẽ, ngăn nắp; hệ thống, phương tiện phục vụ cho công tác phòng, chống cháy, nổ được trang bị đầy đủ. Tổ công vụ của các VKSND huyện duy trì hoạt động tốt; trực nghiệp vụ, trực cơ quan trong các ngày nghỉ cuối tuần và trực đêm tại VKSND tỉnh được thực hiện nghiêm túc.

Mặc dù, việc triển khai các văn bản chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo VKSND tỉnh đã đầy đủ nhưng tại Phòng 8 - VKSND tỉnh, sổ họp đơn vị có một số biên bản còn để trống, chưa ghi chép đầy đủ các văn bản đã triển khai. Thanh tra đã yêu cầu Lãnh đạo đơn vị kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục các thiếu sót nói trên, đồng thời có thông báo rút kinh nghiệm trong toàn Ngành kiểm sát tỉnh Đắk Lắk./.

Tác giả bài viết: Thanh tra VKSND tỉnh

Nguồn tin: Thanh tra VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn