12:16 +07 Thứ bảy, 23/09/2023

Trang chủ » Tin tức » Xây dựng Ngành

Quảng cáo giữa trang

Ngành KSND tỉnh Đắk Lắk: Lan tỏa sâu rộng, hiệu quả phong trào “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Thứ tư - 08/01/2020 17:56
Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, thời gian vừa qua, hai cấp Kiểm sát tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực và nhân văn.

Xác định, việc hưởng ứng cuộc vận động là một hoạt động song song với công tác chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xã hội hóa công tác nhân đạo, làm cầu nối đưa tấm lòng ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đến với những số phận kém may mắn, những địa chỉ khó khăn cần được sẻ chia, giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống.
 
Cụ thể:
  
 
 
Sáng ngày 25/12/2019, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng chính quyền xã Cư Pui, huyện Krông Bông tổ chức buổi Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh chị Y Huyền Niê - H’Nhăng Byẵ, trú tại buôn Cách mạng Đắk Tuar, xã Cư Pui, là gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là ngôi nhà cấp 4 kiên cố có diện tích sử dụng hơn 40m2 với tổng kinh phí 60 triệu đồng do cán bộ, công chức VKSND tỉnh Đắk Lắk và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Tp. Hồ Chí Minh đóng góp. Đến nay, VKSND tỉnh đã hỗ trợ xây dựng được 08 căn nhà tình nghĩa trao tặng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
 
 

 
Sáng ngày 08/01/2020, VKSND Tp. Buôn Ma Thuột đã phối hợp cùng chính quyền xã Hòa Phú, Tp. Buôn Ma Thuột, tổ chức buổi Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho 02 cháu Y Nhă Adrơng và Y Dlu Adrơng, trú tại Buôn M' Brê, xã Hòa Phú. Các cháu thuộc diện gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, Mẹ của 02 cháu mất sớm hiện đang sống cùng ông bà nội đã già yếu. Qua tìm hiểu hoàn cảnh cũng như được sự giới thiệu của chính quyền địa phương, VKSND Tp. Buôn Ma Thuột đã quyết định hỗ trợ xây dựng một ngôi nhà mới kiên cố có diện tích 41 m2, với tổng kinh phí là 69 triệu đồng. Trong đó, VKSND Tp. Buôn Ma Thuột và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ số tiền 64 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.
 
  
 
Với số tiền 12 triệu đồng do cán bộ, công chức VKSND huyện Krông Ana đóng góp, căn nhà của hộ ông Y Kút Bkrông, tại Buôn Cuah, xã EaNa, huyện Krông Ana (được xây dựng theo chương trình 134 từ năm 2002) đã được sửa chữa trở nên khang trang để chuẩn bị đón năm 2020 và xuân Canh Tý nhiều niềm vui.
 
 
 

 
Được biết căn nhà được xây dựng theo diện 134 của gia đình ông Y Oan Niê, SN 1973, trú tại Buôn Tiêu, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, đã bị xuống cấp trầm trọng, mái lợp và nền nhà bị hư hỏng, tường sơn đã bạc màu, những lúc thời tiết mưa bão thường xuyên bị dột nước, gió lùa… tập thể VKSND huyện Cư Kuin đã tiến hành mua nguyên vật liệu sơn, sửa lại ngôi nhà cho gia đình ông Y Oan. Công việc được thực hiện nhanh chóng từ ngày 06 đến ngày 09/12/2019, với tổng kinh phí 10 triệu đồng. Đây là địa chỉ nhân đạo mà VKSND huyện Cư Kuin lựa chọn để thực hiện năm 2019.
 
Còn nữa...

Tác giả bài viết: Văn phòng

Nguồn tin: Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 124

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 103


Hôm nayHôm nay : 19035

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 732342

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 62847720