18:51 +07 Thứ năm, 02/02/2023

Trang chủ » Tin tức » Xây dựng Ngành

Quảng cáo giữa trang

Phiên tòa giả định "Tuyên truyền luật giao thông đường bộ"

Thứ hai - 19/11/2018 14:30
Chiều ngày 18/11/2018, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng với Đảng ủy, UBND xã CưM’gar và Ban tự quản buôn kết nghĩa (buôn Húk A, xã CưM’gar, huyện CưM’gar, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức Phiên tòa giả định “ Tuyên truyền luật giao thông đường bộ” tại nhà sinh hoạt cộng đồng buôn Húk A.

Phiên tòa tái hiện lại một vụ án có thật về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" và “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện tham gia giao thông đường bộ qua đó, giúp bà con trong buôn có cái nhìn cụ thể hơn, thấy được những hậu quả to lớn do tai nạn giao thông để lại, không chỉ ảnh hưởng đối với người trực tiếp gây ra tai nạn mà còn là nỗi đau của người thân, gia đình và toàn xã hội.
 
Quang cảnh phiên tòa giả định tại buôn Húk A, xã CưM’gar, huyện CưM’gar, tỉnh Đắk Lắk

Từ đó, giúp bà con trong buôn có ý thức hơn trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông. Dù chỉ là phiên tòa giả định nhưng các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn VKSND tỉnh Đắk Lắk vẫn thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy trình của một phiên tòa thật.
 
Đông đảo bà con trong buôn tham gia tại phiên tòa giả địnhNgoài nội dung phiên tòa giả định chi đoàn còn tiến hành phát tờ rơi tuyên truyền về việc chấp hành luật giao thông đường bộ cho bà con tại buôn kết nghĩa

 
Sau khi kết thúc phiên tòa giả định đồng chí Nguyễn Quang Giáp – Phó Chủ tịch UBND xã Cư M’gar chia sẻ ”Qua phiên tòa giả định, đã giúp cho bà con trong buôn học hỏi và hiểu biết thêm rất nhiều về luật giao thông đường bộ và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, tôi cảm thấy chương trình này rất có ý nghĩa đối với bà con và cần nhân rộng mô hình này để tuyên truyền pháp luật một cách phổ biến hơn cho bà con trong thời gian tới”.
 


Đồng chí Nguyễn Quang Giáp – Phó Chủ tịch UBND xã CưM’gar phát biểu sau khi kết thúc phiên tòa giả định

Thông qua phiên tòa giả định nhằm đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền pháp luật gắn trực tiếp với cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó tuyên truyền Luật giao thông đường bộ góp phần xây dựng văn hóa, ý thức của bà con khi tham gia giao thông./.

Tác giả bài viết: Vũ Đình Tân

Nguồn tin: Phòng TK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 24841

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51421

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 53836012