11:48 +07 Thứ bảy, 23/09/2023

Trang chủ » Tin tức » Xây dựng Ngành

Quảng cáo giữa trang

Phối hợp cùng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát Tp. Hồ Chí Minh tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên sâu về nghiệp vụ kiểm sát án hình sự và dân sự

Thứ bảy - 20/10/2018 07:42
Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2018 của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Lắk và được sự đồng ý của VKSND tối cao. Từ ngày 17 đến ngày 19/10/2018, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát Tp. Hồ Chí Minh tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng chuyên sâu về nghiệp vụ công tác kiểm sát hình sự và dân sự cho cán bộ, công chức ngành KSND tỉnh.

Tham gia giảng dạy có các đồng chí là giảng viên Hoàng Ngọc Cẩn, nguyên Trưởng phòng 7 VKSND Tp. Hà Nội; Thạc sĩ Trần Kim Chi, nguyên Phó vụ trưởng Vụ 9 VKSND tối cao. Đặc biệt, có sự tham dự trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc khi áp dụng các quy định của BLHS, BLTTHS của tiến sĩ Hoàng Thị Quỳnh Chi và tiến sĩ Hoàng Anh Tuyên là Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế và quản lý khoa học VKSND tối cao. Trong 3 ngày, các đồng chí giảng viên đã thực hiện 04 chuyên đề, cho gần 200 học viên đến từ 15 đơn vị VKSND cấp huyện và 13 phòng nghiệp vụ thuộc VKSND tỉnh.  
 


Đồng chí Lê Quang Tiến,
Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng phụ trách VKSND tỉnh Đắk Lắk phát biểu

 

Mục đích của khóa học là nhằm trang bị cho đội ngũ Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên của ngành KSND tỉnh Đắk Lắk những kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự của Tòa án; kỹ năng thực hiện quyền kháng nghị, kiến nghị khi kiểm sát giải quyết án dân sự; kỹ năng xét hỏi, luận tội và tranh tụng tại phiên tòa hình sự của Kiểm sát viên; những nội dung mới của Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 và giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác để cán bộ, công chức ngành KSND tỉnh thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của ngành đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.
 

Tiến sĩ Hoàng Thị Quỳnh Chi, Vụ trưởng Vụ 14 VKSND tối cao truyền đạt tại khóa học
 
Tuy lớp học bồi dưỡng chỉ gói gọn trong 3 ngày, khối lượng kiến thức cần truyền đạt rất nhiều nhưng các đồng chí giảng viên đã cố gắng trao đổi giúp đội ngũ cán bộ Kiểm sát viên ngành KSND tỉnh Đắk Lắk có những góc nhìn cụ thể, rõ ràng nhất liên quan đến nội dung của khóa bồi dưỡng; đặc biệt đã thẳng thắn trao đổi cho đội học viên những kinh nghiệm có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, theo một phương châm rõ ràng “người đi trước dìu dắt người đi sau”, góp phần cho sự thành công chung của toàn Ngành. 
 
Bế giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Lê Quang Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng phụ trách VKSND tỉnh Đắk Lắk, thay mặt lãnh đạo Viện, Ban tổ chức lớp học, gửi lời cảm ơn đến các đồng chí giảng viên, bởi trong điều kiện công việc bận rộn của những ngày cuối năm công tác nhưng các đồng chí vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để truyền đạt cho cán bộ, công chức ngành KSND tỉnh Đắk Lắk những kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản trong công tác kiểm sát án hình sự, dân sự. 
 
Trên cơ sở các nội dung được nghe tại lớp học, đồng chí yêu cầu tất cả các học viên cần phải tiếp tục, nỗ lực hơn nữa trong việc tự nghiên cứu, tự học hỏi, vận dụng vào thực tiễn công tác để nâng cao hiệu quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng yêu cầu các đồng chí lãnh đạo các đơn vị phải thật sự nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm hơn nữa đến công tác tự đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của đơn vị mình./.
Một số hình ảnh tại khóa học:

 

Tác giả bài viết: Văn phòng

Nguồn tin: Văn Phòng VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 162

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 158


Hôm nayHôm nay : 18307

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 731614

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 62846992