11:57 +07 Thứ bảy, 23/09/2023

Trang chủ » Tin tức » Xây dựng Ngành

Quảng cáo giữa trang

VKSND huyên Krông Pắc ký kết chương trình phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy và TAND

Thứ sáu - 03/06/2022 13:33
Vừa qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, TAND và VKSND huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk) đã ký kết Chương trình phối hợp trong thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm giai đoạn 2021 - 2026.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Trần Hồng Tiến, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Tấn Bảy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, TAND, VKSND huyện Krông Pắc.
 
Chương trình phối hợp đã cụ thể hóa công tác phối hợp liên quan đến chức năng, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác của từng đơn vị.

Sau khi đồng chí Trần Ngọc Liêm, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy thông qua dự thảo Chương trình phối hợp, Hội nghị đã tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện dự thảo, từ đó thống nhất phối hợp thực hiện các nội dung:

Định hướng tư tưởng và chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền nội dung và kết quả thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chủ trương quyết sách của Trung ương của Tỉnh ủy và Huyện ủy đối với hoạt động tư pháp và cải cách công tác tư pháp.

Tham mưu Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy chủ trương, giải pháp công tác chính trị tư tưởng trong quá trình thực thi pháp luật, công tác đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; bảo vệ môi trường; độc lập chủ quyền, an ninh quốc gia… khi xét xử các vụ án lớn, vụ án phức tạp, nhạy cảm được cộng đồng và dư luận xã hội quan tâm.

Phát hiện, nhân rộng nhân tố mới, điển hình tiên tiến; đề xuất Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực thi pháp luật.

Đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, thông tin giả, sai sự thật, ngăn cản việc thực thi pháp luật.

Đây là lần đầu tiên giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy, TAND và VKSND huyện Krông Pắc ký kết Chương trình phối hợp; những nội dung được ký kết đã cụ thể hóa công tác phối hợp liên quan đến chức năng, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác giữa các đơn vị, qua đó thể hiện tính công khai, khách quan, phù hợp với quy định hiện hành và tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

Tác giả bài viết: Anh Thi

Nguồn tin: VKSND huyện Krông Pắk

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 175

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 174


Hôm nayHôm nay : 18572

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 731879

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 62847257