11:18 +07 Thứ bảy, 23/09/2023

Trang chủ » Tin tức » Xây dựng Ngành

Quảng cáo giữa trang

VKSND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV - 2020

Thứ hai - 15/06/2020 08:43
Để thiết thực Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020), chào mừng Đại hội thi đua yêu nước ngành Kiểm sát nhân dân lần thứ VI, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Chiều 12/6/2020, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến ngành KSND tỉnh, lần thứ IV năm 2020.
 
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các Đ/c Vũ Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ thi đua – khen thưởng VKSND tối cao, Đ/c Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đ/c Y Giang Gri Niê Knơng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí  lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo VKSND cấp Phòng, cấp huyện và 45 đại biểu điển hình tiên tiến.
 Toàn cảnh Hội nghị
 
Thay mặt Lãnh đạo Viện, Hội đồng thi đua khen thưởng VKSND tỉnh, đ/c Nguyễn Hồng Kỳ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh thông qua Báo cáo Tổng kết phong trào thi đua yêu nước và thực hiện công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015-2020. Theo đó, Trong 5 năm qua, với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, ngành KSND tỉnh Đắk Lắk đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho 01 đơn vị Huân chương lao động hạng Nhì cho 03 đơn vị và 01 cá nhân; Huân chương lao động hạng Ba cho 01 đơn vị; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 05 cá nhân và hàng ngàn lượt tập thể, cá nhân được Viện trưởng VKSND tối cao, Viện trưởng VKSND tỉnh khen tặng trong các đợt khen thưởng thường xuyên, khen thưởng theo chuyên đề...
 
Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Lê Quang Tiến, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Lắk tâm sự: “Quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khởi xướng phong trào thi đua và ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, “Cùng nhau đẩy mạnh thi đua yêu nước thì khó khăn gì cũng khắc phục được, nhiệm vụ gì cũng hoàn thành tốt”, “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Đồng thời nghiêm túc triển khai thực hiện các văn bản quan trọng của Đảng và Nhà nước về thi đua khen thưởng, 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và lãnh đạo VKSND tối cao, ngành KSND tỉnh Đắk Lắk đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua; đã chủ động đổi mới công tác thi đua khen thưởng; phát động và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành và đã đạt được những thành tích nhất đinh. Các cụm, khối thi đua trong ngành đã tổ chức thực hiện tốt việc đăng ký, giao kết thi đua giữa các đơn vị thành viên, chú trọng việc theo dõi, kiểm tra, tổng kết các phong trào thi đua, làm tốt việc bình xét và đề xuất các hình thức khen thưởng xứng đáng đối với các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc. Qua đó, nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, thực sự hiệu quả, đã thu hút công chức và người lao động tạo nên sức mạnh, góp phần đưa ngành KSND tỉnh hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ mà Đảng, Quốc hội, Nhà nước giao; phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Ngành tại địa phương. Những thành tích và kết quả đó có sự đóng góp tích cực của mỗi cán bộ, công chức và người lao động nói chung, trong đó nỗi bật là của các chiến sĩ thi đua, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã nỗ lực vươn lên trong công tác, trở thành những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của đơn vị; các đồng chí là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua đầy hương sắc của Ngành KSND tỉnh, góp phần tô điểm thêm hàng chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng cho người cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.
 
 
Đ/c Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho (Phòng 2) VKSND tỉnh Đắk Lắk.Đ/c Vũ Việt Hùng thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho đ/cTrần Quốc Nhơn (nguyên Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Lắk).

Thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí Vũ Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng VKSND tối cao và đồng chí Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi những thành tích mà Ngành đạt được trong thời gian qua; các đồng chí đều vui mừng nhận thấy, những năm qua ngành KSND đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu và đạt những thành tích to lớn, có ý nghĩa quan trọng. Viện kiểm sát ngày càng nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân, phục vụ tích cực công cuộc đổi mới và phát triển đất nước; những năm qua đã phối hợp tốt với các cơ quan bảo vệ pháp luật phát hiện và điều tra, truy tố, xét xử kịp thời các vụ án liên quan đến an ninh quốc gia, các vụ phạm tội tham nhũng, các vụ án ma túy lớn, tội phạm có tổ cức và những vụ án gây nhiều bức xúc ở địa phương, phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị, được nhân dân đồng tỉnh ủng hộ.
 

 
 Đ/c Y Giang Gri Niê Knơng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Phòng 7, 9 VKSND tỉnh Đắk LắkĐ/c Vũ Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, VKSND tối cao thừa ủy quyền của Thủ tướng trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ (Phó Viện trưởng VKSND tỉnh) và đ/c Lê Thị Thủy (Phó Chánh thanh tra VKSND tỉnh Đắk Lắk). Đại diện Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk tặng hoa chúc mừng ngành KSND tỉnh.
 
Bế mạc Hội nghị, Thay mặt ngành KSND tỉnh Đắk Lắk, đ/c Lê Quang Tiến, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh hy vọng những dư âm và tình cảm tốt đẹp về Hội nghị điển hình tiên tiến sẽ còn đọng mãi trong lòng mỗi đại biểu. Sự thành công của Hội nghị sẽ tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho mỗi cán bộ, công chức ngành KSND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phấn đấu gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong phong trào thi đua yêu nước của những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trưởng Lưu

Nguồn tin: Văn Phòng VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 111

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 107


Hôm nayHôm nay : 17549

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 730856

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 62846234