14:18 EDT Thứ năm, 30/03/2023

Trang chủ » Tin tức » Xây dựng Ngành

Quảng cáo giữa trang

VKSND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt và góp ý Dự thảo Hệ thống biểu mẫu thống kê (sửa đổi)

Thứ sáu - 27/09/2019 04:52
Để cán bộ ngành KSND tỉnh Đắk Lắk hiểu đúng, nắm vững và thống nhất các tiêu chí thống kê, nhất là các tiêu chí mới sửa đổi, bổ sung để xây dựng các báo cáo thống kê của đơn vị mình chính xác, đầy đủ, đúng kỳ hạn, đồng thời tiếp tục đóng góp ý kiến để hoàn thiện Hệ thống các biểu mẫu thống kê (sửa đổi), sáng ngày 27/9/2019, Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin (Phòng Thống kê) VKSND tỉnh Đắk Lắk đã chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến với 15 điểm cầu trong toàn Ngành để nghiên cứu và quán triệt những vấn đề trên.

 

Đ/c Nguyễn Hồng Kỳ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị, Phòng Thống Kê tội phạm và Công nghệ thông tin bên cạnh việc trao đổi, góp ý những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác thống kê thời gian qua, đã triển khai đến toàn Ngành những nội dung cơ bản của Hệ thống chỉ tiêu thống kê và Chế độ báo cáo thống kê sửa đổi, bổ sung. Theo đó:Đ/c Lê Thị Thủy - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Thống kê thông qua nội dung của Hội nghị

- Hệ thống chỉ tiêu thống kê công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp có 398 chỉ tiêu; Hệ thống chỉ tiêu thống kê (sửa đổi) có 266 chỉ tiêu. Trong đó: Bổ sung 45 chỉ tiêu, phân tổ chủ yếu; huỷ bỏ 13 chỉ tiêu và gộp (nhập) các chỉ tiêu của từng giai đoạn tố tụng thành 185 nhóm chỉ tiêu.

- Hệ thống chỉ tiêu thống kê vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp hiện hành có 171 chỉ tiêu; Hệ thống chỉ tiêu thống kê (sửa đổi) có 99 chỉ tiêu. Trong đó: Bổ sung 10 chỉ tiêu, phân tổ chủ yếu; huỷ bỏ 1 chỉ tiêu và gộp (nhập) các chỉ tiêu vi phạm của từng giai đoạn tố tụng thành 79 nhóm chỉ tiêu.
 

 
Đ/c Vũ Đình Tân - Kiểm sát viên sơ cấp Phòng Thống kê thông qua những nội dung cơ bản của Hệ thống biểu mẫu thống kê (sửa đổi)
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, thủ trưởng các đơn vị trong Ngành nghiên cứu, quán triệt đến cán bộ của đơn vị mình những nội dung mới của Hệ thống chỉ tiêu thống kê và hệ thống biểu mẫu thống kê của VKSND tối cao để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và quy định của Ngành đề ra; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc kiểm - duyệt các số liệu thống kê. Đặc biệt có chính sách động viên cán bộ làm công tác thống kê vượt qua những khó khăn, nâng cao tinh thần tự học, tự đào tạo, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Những ý kiến đóng góp tại Hội nghị, Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin VKSND tỉnh Đắk Lắk sẽ tổng hợp, xây dưng báo cáo gửi VKSND tối cao làm căn cứ xây dựng Dự thảo Hệ thống biểu mẫu thống kê (sửa đổi).

Tác giả bài viết: Phòng TK

Nguồn tin: Phòng TK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 117

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 115


Hôm nayHôm nay : 29369

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 849981

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 55329075