15:29 +07 Thứ hai, 30/01/2023

Trang chủ » Tin tức » Xây dựng Ngành

Quảng cáo giữa trang

VKSND tỉnh triển khai "Tháng hành động vì trẻ em năm 2021"

Thứ sáu - 23/04/2021 11:06
Thực hiện Kế hoạch số 3054/KH-UBND ngày 12/4/2021 của UBND tỉnh Đắk Lắk về thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Đắk Lắk năm 2021”, Lãnh đạo VKSND tỉnh yêu cầu: Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 được triển khai và thực hiện đồng bộ trong toàn Ngành.
 
Cùng với việc thực hiện Chủ đề "Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, các Phòng nghiệp vụ của VKSND tỉnh và VKSND các huyện, thị xã Buôn Hồ, Tp. Buôn Ma Thuột tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người; Tập trung chỉ đạo công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và quản lý chặt chẽ việc giải quyết án hình sự có liên quan đến quyền lợi của trẻ em, bảo đảm mọi hành vi có dấu hiệu tội phạm đã được phát hiện đều được khởi tố, điều tra để xử lý theo đúng quy định pháp luật; Kiểm sát chặt chẽ việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn; nắm chắc nội dung, tiến độ, kiểm sát chặt chẽ việc lập hồ sơ vụ án hình sự của Cơ quan điều tra; Tăng cường yêu cầu kiểm tra, xác minh, yêu cầu điều tra; Chủ động tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, góp phần bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm và người phạm tội.
 
Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2021.
 
Thông qua công tác THQCT, kiểm sát hoạt động tư pháp, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em trong việc thực hiện Luật Trẻ em, các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; công tác chăm sóc cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tăng cường các giải pháp thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; hỗ trợ cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em tiếp cận các dịch vụ về y tế, pháp lý bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em. Đặc biệt là trẻ em bị bạo lực, xâm hại, có hoàn cảnh đặc biệt. Thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em và cộng đồng về bảo vệ trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; trách nhiệm phát hiện, thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội đảm bảo ổn  định  phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân./.

Tác giả bài viết: Phạm Quang Hưng

Nguồn tin: Phòng 2 VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 16934

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 839436

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 53744537