23:23 +07 Thứ tư, 31/05/2023

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động Kiểm sát

Quảng cáo giữa trang

Liên ngành tư pháp huyện Krông Búk, thị xã Buôn Hồ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021

Thứ ba - 09/03/2021 09:41
Vừa qua, Liên ngành Tư pháp huyện Krông Búk và thị xã Buôn Hồ đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm công tác phối hợp liên ngành năm 2020 và triển khai công tác phối hợp năm 2021.

Tham dự hội nghị có đại diện chính quyền địa phương, các đ/c Lãnh đạo, các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán các cơ quan Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân trên địa bàn.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được và kiểm điểm những tồn tại, hạn chế trong thực hiện công tác phối hợp liên ngành trong năm 2020.
 


Tới dự và chỉ đạo hội nghị, đ/c Phan Hoàng Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Búk đã đánh giá cao và biểu dương các thành tích đã đạt được của liên ngành tư pháp huyện trong năm 2020 và đề nghị các đồng chí trong các cơ quan tư pháp tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, tăng cường công tác phối hợp liên ngành nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan tư pháp và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Năm 2020, Liên ngành Tư pháp huyện Krông Búk đã quan tâm, thực hiện tốt công tác phối hợp, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện, đã phối hợp giải quyết 94,2% số tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố (vượt 4,2% và tăng 02% so với năm 2019); giải quyết 89,5% số vụ án hình sự trong giai đoạn điều tra (vượt 14.5%); tỷ lệ giải quyết án của Viện kiểm sát trong giai đoạn truy tố đạt 100%; tỷ lệ xét xử án hình sự của Tòa án đạt 91,8% (vượt 3,8); công tác thi hành án hình sự, tạm giữ, tạm giam tiếp tục được chú trọng, thực hiện tốt...

Đáng chú ý, trong năm 2020, đã thực hiện tốt chủ trương “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra”, từ đó chất lượng, hiệu quả công tác điều tra được từng bước nâng cao, tỷ lệ số vụ án phải trả hồ sơ điều tra bổ sung có trách nhiệm của Kiểm sát viên, Điều tra viên, của các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn huyện Krông Búk giảm rõ rệt; chất lượng hoạt động xét xử được nâng cao, không có vụ án nào bị Tòa án cấp trên hủy án để điều tra, truy tố, xét xử lại. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã nghiêm túc kiểm điểm những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp liên ngành và thảo luận những giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện, tăng cường mối quan hệ phối hợp trong các cơ quan tư pháp trên địa bàn huyện Krông Búk năm 2021.
 


Đ/c Võ Ngọc Bảo, Viện trưởng VKSND thị xã Báo cáo tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2020
 
Năm 2020, tình hình tội phạm tại thị xã Buôn Hồ giảm về số vụ so với năm 2019, nhưng số bị can tăng và tình hình tội phạm diễn biến khá phức tạp (Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Buôn Hồ đã phát hiện, khởi tố 55 vụ, 83 bị can, giảm 10  vụ, tăng 09 bị can so với cùng kỳ năm 2019). Tuy vậy, việc bắt, tạm giữ, tạm giam đều đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không có trường hợp nào bắt tạm giữ sau đó xử lý hành chính do không có hành vi vi phạm pháp luật; Việc áp dụng, thay đổi, huỷ bỏ các biện pháp ngăn chặn được đảm bảo đúng quy định của pháp luật ở tất cả các giai đoạn tố tụng hình sự; Công tác quản lý nhà tạm giữ và việc thực hiện chế độ chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự được đảm bảo....

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Y Cing Mlô, Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những kết quả mà liên ngành đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới liên ngành Công an, VKSND, TAND thị xã cần tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ, quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ phải tuyệt đối chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, từng ngành phải chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và năng lực nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Buôn Hồ

Với tinh thần quyết tâm, nỗ lực và trách nhiệm cao, liên ngành tư pháp huyện Krông Búk và thị xã Buôn Hồ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác trong năm 2021./.

Tác giả bài viết: Văn Chiến, Thu Hà

Nguồn tin: VKSND huyện Krông Búk, thị xã Buôn Hồ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn