22:20 +07 Chủ nhật, 28/05/2023

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động Kiểm sát

Quảng cáo giữa trang

Mức án khoan hồng trong vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”

Thứ hai - 09/05/2022 08:26
Vừa qua, TAND huyện Krông Bông đã mở phiên tòa xét xử vụ án Y Then Niê, phạm tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, theo quy định tại Điều 240 BLHS. Vụ án được VKSND huyện Krông Bông chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm.

Toàn cảnh phiên tòa. 

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, ngày 19/7/2021, sau khi trở về từ vùng dịch (tỉnh Bình Dương), Y Then Niê (SN 1992, trú tại buôn Khóa, xã Cư Pui, huyện Krông Bông) được chính quyền địa phương yêu cầu thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi ở trong thời gian 14 ngày và Y Then đã ký cam kết thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Tuy nhiên, Y Then không tuân thủ mà tập trung ăn uống khiến 24 người bị lây nhiễm và dương tính với virus SARS-CoV2.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy, thời điểm hiện tại tình hình diễn biễn dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát; mẹ, bà nội, bà ngoại vợ của bị cáo đều là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng Huân chương; đã bồi thường khắc phục hậu quả cho các bị hại... Vì vậy, đã tuyên phạt bị cáo Y Then Niê 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 2 năm và giao bị cáo cho chính quyền địa phương giám sát, quản lý, giáo dục trong thời gian thử thách.

Sau khi kết thúc phiên tòa, VKSND huyện Krông Bông đã họp rút kinh nghiệm nhằm đánh giá, nhận xét hoạt động của Kiểm sát viên tại phiên tòa.

Tác giả bài viết: Lê Niềm

Nguồn tin: VKSND huyện Krông Bông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn