Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Ea Súp đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Hạng A Dì để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp việc sử dụng ma túy trái phép.
Hạng A Dì tại Cơ quan điều tra
Tóm tắt vụ án:
Chiều ngày 07/6/2021, Công an huyện Ea Súp phát hiện 03 đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy nên mời về trụ sở để làm việc. Qua khai thác, các đối tượng khai nhận số ma túy đã sử dụng là heroin, mua của Hạng A Dì (tên gọi khác: Hạng A Di), SN 1950, trú tại: xã Cư Kbang, huyện Ea Súp.
Tại Cơ quan điều tra, Hạng A Dì thừa nhận, đã bán và cho một số đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy trong nhà của mình.
Căn cứ hồ sơ vụ án, cũng như nhân thân của đối tượng, xét thấy cần thiết phải áp dụng biện pháp tạm giam để đảm bảo việc điều tra. Vì vậy, Viện kiểm sát nhân dân huyện Ea Súp đã quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Hạng A Dì./.