10:57 +07 Thứ bảy, 23/09/2023

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động Kiểm sát

Quảng cáo giữa trang

Trực tiếp kiểm sát Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Cư M’gar

Thứ sáu - 22/04/2022 16:11
Vừa qua, VKSND huyện Cư M’gar đã trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện cùng cấp. Tham gia giám sát có đại diện HĐND và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Viện trưởng VKSND huyện Cư M'gar làm Trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi trực tiếp kiểm sát. 


Qua kiểm sát nhận thấy, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Cư M’gar đã thực hiện tốt việc tham mưu cho Trưởng Công an huyện trong quản lý, chỉ đạo và kiểm tra, hướng dẫn về công tác THAHS trên địa bàn huyện; đã ban hành 14 văn bản hướng dẫn nghiệp vụ và chỉ đạo cho cơ quan cấp dưới thực hiện tốt công tác Thi hành án hình sự tại cộng đồng; đã quan tâm và tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ đối với UBND cấp xã trong việc quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, án phạt cải tạo không giam giữ và các hình phạt bổ sung khác; thực hiện tốt việc xem xét, đề nghị rút ngắn thời gian thử thách của án treo và giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nói trên, công tác giám sát, giáo dục các bị án tại các xã trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Một số bản nhận xét của UBND cấp xã chưa thực hiện đúng quy định; Việc triệu tập người chấp hành án để làm thủ tục thi hành án và cam kết chấp hành án đối với bị án thi hành án treo chưa đầy đủ...

Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Trưởng đoàn đã thông qua dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát, đề nghị Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện CưM’gar khắc phục những tồn tại, thiếu sót đã được chỉ ra, đồng thời tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm đã đạt được nhằm đảm bảo cho công tác thi hành án hình sự được thực hiện đúng quy định; ngăn chặn, hạn chế các bị án phạm tội trong thời gian chấp hành án, cũng như động viên các bị án tái hòa nhập cộng đồng.

Tác giả bài viết: Mỹ Châu

Nguồn tin: VKSND huyện Cư Mgar

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 231

Máy chủ tìm kiếm : 27

Khách viếng thăm : 204


Hôm nayHôm nay : 17093

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 730400

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 62845778