10:15 +07 Thứ bảy, 23/09/2023

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động Kiểm sát

Quảng cáo giữa trang

Trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Cư Kuin

Thứ hai - 12/04/2021 08:55
Ngày 06/4/2021, VKSND huyện Cư Kuin đã trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Cư Kuin.

Đ/c Ngô Xuân Minh, Kiểm sát viên trung cấp, Phó Viện trưởng VKSND huyện Cư Kuin làm trưởng đoàn.
 

 
Đoàn kiểm sát đã nghe Phó Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong thi hành án hình sự tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện (thời điểm từ ngày 01/7/2020 đến ngày 20/3/2021). Trên cơ sở đó, Đoàn đã nghiên cứu hồ sơ, sổ sách và trực tiếp làm việc với cán bộ làm tác thi hành án hình sự đối với những vấn đề cụ thể.

Qua kiểm sát nhận thấy: Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Cư Kuin đã làm tốt công tác tham mưu, giúp Trưởng Công an huyện quản lý, chỉ đạo, điều hành, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định trong khâu công tác thi hành án hình sự.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm đạt được, Cơ quan Thi hành án hình sự vẫn để xảy ra những thiếu sót trong việc chưa ghi đầy đủ các cột mục tại sổ theo dõi người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo và sổ theo dõi người chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ. Xét thấy, những thiếu sót này chưa đến mức phải ban hành kiến nghị nên Đoàn kiểm sát đã có những trao đổi để lãnh đạo Cơ quan Thi hành án hình sự chỉ đạo cán bộ khắc phục trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn

Nguồn tin: VKSND huyện Cư Kuin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 127

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 126


Hôm nayHôm nay : 15803

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 729110

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 62844488