23:33 +07 Thứ năm, 21/09/2023

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động Kiểm sát

Quảng cáo giữa trang

VKSND huyện Krông Pắc tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2021

Thứ sáu - 24/12/2021 15:23
Với những nỗ lực trong công tác phối hợp liên ngành, trong năm 2021 liên ngành tư pháp tại huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Mới đây, liên ngành Công an - VKSND - TAND huyện Krông Pắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác phối hợp liên ngành năm 2022.
Đ/c Chu Văn Tuấn, Viện trưởng VKSND huyện Krông Pắc báo cáo công tác phối hợp liên ngành năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Trần Hồng Tiến, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh, Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc.

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo VKSND huyện Krông Pắc cho biết, năm 2021 liên ngành tư pháp huyện đã có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên nên việc điều tra, truy tố, xét xử, giam giữ, thi hành án hình sự luôn đảm bảo kịp thời, đúng quy định của pháp luật và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đơn cử: Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm của Cơ quan CSĐT Công an huyện đạt 94,2%; tỷ lệ kết thúc điều tra đạt 90%; tỷ lệ giải quyết án của VKSND huyện đạt 100%;  tỷ lệ giải quyết án của TAND huyện đạt 97,8%...

Các cơ quan tư pháp đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành, không để xảy ra tình trạng “quyền anh quyền tôi”, tích cực, chủ động phối hợp ngay từ giai đoạn tố giác, tin báo tội phạm. Kết quả, không có trường hợp nào bị bắt, giữ, giam, khởi tố oan sai, Tòa án tuyên không phạm tội…

Bên cạnh đó, liên ngành cũng đã có sự phối hợp tốt với MTTQVN huyện và Ban pháp chế HĐND trong kiểm tra công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù theo quy định.

Tại Hội nghị, sau khi biểu dương những kết quả đạt được của liên ngành, đ/c Trần Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu qua năm mới, liên ngành tư pháp huyện cần khắc phục những hạn chế, thiếu sót, đồng thời tiếp tục phát huy những ưu điểm và kết quả đạt được để tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan liên ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân và làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền địa phương về công tác đấu tranh và phòng ngừa vi phạm, tội phạm.

Tác giả bài viết: Anh Thi

Nguồn tin: VKSND huyện Krông Pắk

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 100

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 41227

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 674798

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 62790176