22:14 +07 Thứ năm, 21/09/2023

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động Kiểm sát

Quảng cáo giữa trang

VKSND tỉnh Đắk Lắk: Được tặng Cờ thi đua của Chính phủ

Thứ sáu - 15/01/2021 09:34
Ngày 14/01/2021, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Giảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao; đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk.
 
 
Đồng chí Nguyễn Duy Giảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Vượt qua mọi thách thức, khó khăn trong năm 2020, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Đắk Lắk đã tập trung thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ; hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trách nhiệm công tố được tăng cường trong tất cả các giai đoạn tố tụng hình sự; đã làm tốt công tác chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; Tiến độ và chất lượng giải quyết các vụ án hình sự, kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa đã có nhiều chuyển biến tích cực; Toàn Ngành đã tổ chức được nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm để cán bộ Kiểm sát viên cùng học tập, rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghiệp vụ; Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp trong các lĩnh vực tạm giữ, tạm giam, thi hành án, giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hành chính kinh doanh thương mại, khiếu nại, tố cáo được tăng cường, đáp đứng được những yêu cầu trong thực tiễn.
 

 
Đ/c Nguyễn Duy Giảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho ngành KSND tỉnh Đắk Lắk
 
Theo đó, đã kiểm sát 100% các vụ án hình sự ngay từ khi khởi tố; tỷ lệ bắt tạm giữ hình sự sau trả tự do có lỗi của Kiểm sát viên là 0%; tỷ lệ truy tố đúng thời hạn và đúng tội danh đều đạt 100%; số vụ án trả hồ sơ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng xảy ra rất ít (Viện kiểm sát trả hồ sơ cho Cơ quan điều tra là 0,45%; Tòa án trả hồ sơ cho Viện kiểm sát là 0,9%); đã thực hành quyền công tố và kiểm sát việc xét xử án hình sự sơ thẩm và phúc thẩm đạt tỷ lệ cao, đều trên 90%; tỷ lệ kháng nghị phúc thẩm án dân sự được Tòa án chấp nhận 95,1%, án hành chính được Tòa án chấp nhận 75%...

Trong năm, Lãnh đạo VKSND tỉnh đã chỉ đạo ban hành 07 văn bản kiến nghị, đề nghị Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo thực hiện, thông báo tình hình kết quả thi hành các bản án hành chính và được các Chủ tịch Ủy ban phản hồi với kết quả tích cực là một việc làm hiệu quả, phù hợp với tinh thần chung của các cấp ủy đảng trong tình hình cải cách hành chính, cải cách tư pháp hiện nay.
 

 
Đ/c Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Cờ thi đua dẫn đầu Khối cho Tập thể Văn phòng, Phòng tổ chức Cán bộ, Phòng 7 VKSND tỉnh và VKSND huyện Ea Hleo.
Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: những đóng góp quan trọng của Ngành KSND tỉnh Đắk Lắk ngày càng tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Ngành Kiểm sát nhân dân Việt Nam “Truyền thống nghiêm chỉnh tuân thủ pháp luật, kiên quyết tấn công tội phạm, bản lĩnh thực thi công lý, tận tâm bảo vệ nhân dân”
 
Ban cán sự và Lãnh đạo Viện cũng đã đặc biệt chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức của VKSND hai cấp. Ngoài việc yêu cầu thủ trưởng các đơn vị đào tạo công chức tại chỗ, người đi trước kèm cặp, hướng dẫn người đi sau, dùng “người của Ngành đào tạo người của Ngành”, đã phối hợp với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Tp. Hồ Chí Minh mở 02 lớp Bồi dưỡng chuyên sâu về nghiệp vụ; phối hợp với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ về ghi âm, ghi hình có âm thanh trong hoạt động tố tụng hình sự và chủ động xây dựng chủ trương và được Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý cho mở lớp đào tạo trung cấp lý luận chính trị (hệ không tập trung) học ngoài giờ tổ chức riêng cho ngành Kiểm sát với số lượng 51 học viên.

Trong năm, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh đã rà soát, hoàn thiện Hồ sơ, thủ tục giới thiệu nhân sự là lãnh đạo VKSND hai cấp có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới tham gia Cấp ủy và tái cử Cấp ủy cùng cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với các đồng chí lãnh đạo VKSND hai cấp trong tỉnh đảm bảo chặt chẽ, cẩn trọng, đúng quy định, quy trình. Vì vậy, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh và 14/15 VKSND cấp huyện có lãnh đạo tái cử và trúng cử tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh ủy, Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy cùng cấp; thống nhất sẽ bầu bổ sung 01 đồng chí Viện trưởng VKSND cấp huyện tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện sau Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng phòng 7 và đồng chí Trần Thị Nhân, Phó trưởng phòng 2 VKSND tỉnh vinh dự được VKSND tối cao Công nhận Chiến sĩ thi đua Ngành năm 2020

Công tác tuyên truyền về chức năng nhiệm vụ của Ngành, việc xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong thời kỳ mới được ưu tiên triển khai mạnh mẽ. Thông qua phóng sự nghiệp vụ “Không thể dung tha” đăng tải trên truyền hình Kiểm sát; các tin bài ảnh về công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; việc xây dựng căn nhà đại đoàn kết thứ 9 trên địa bàn tỉnh và  “bữa sáng 0 đồng” cho những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid - 19…, đã giúp người dân ngày càng hiểu rõ hơn về Ngành và Nghề Kiểm sát.
 
Với những thành tích đó, năm 2020, ngành KSND tỉnh tỉnh Đắk Lắk được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho 1 tập thể, Huân chương lao động hạng Nhì cho 2 tập thể, 1 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 2 cá nhân. Sơ kết các phong trào thi đua, VKSND tỉnh đã đề nghị và được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Kiểm sát cho 29 cá nhân, Bằng khen cho 18 tập thể và 84 cá nhân.

Viện trưởng VKSND tỉnh tặng Giấy khen đột xuất cho 1 tập thể và 10 cá nhân đạt được nhiều thành tích trong công tác phòng, chống COVID-19; tặng Giấy khen ngắn hạn cho 6 tập thể và 57 cá nhân.

Tổng kết công tác thi đua năm 2020, ngành KSND tỉnh Đắk Lắk đã được Thủ tướng Chính phủ tặng danh hiệu “Cờ thi đua của Chính phủ” cho tập thể VKSND tỉnh; Viện trưởng VKSND tối cao tặng danh hiệu “Cờ thi đua dẫn đầu khối” cho 4 tập thể, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân” cho 2 cá nhân, Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao cho 2 tập thể và 25 cá nhân; Viện trưởng VKSND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 08 đơn vị, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 27 cá nhân, danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 303 cá nhân.
 
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tối cao và đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy ghi nhận và khẳng định sự nỗ lực cống hiến của VKSND tỉnh vào sự nghiệp chung của toàn Ngành và của tỉnh Nhà, đề nghị, ngành KSND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, phát huy truyền thống vẻ vang và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ đối với ngành: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, nhất định có những bước phát triển toàn diện và mạnh mẽ hơn trong năm 2021, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
 
Phấn khởi, tự hào về những kết quả, thành tích và các phần thưởng đã được khen tặng trong phong trào thi đua năm 2020; tin tưởng rằng, bước sang năm 2021, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhất trí, khắc phục mọi khó khăn, phát huy hơn nữa những ưu điểm, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, đồng tâm, hợp lực để phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ công tác năm 2021, góp phần xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân ngày một vững mạnh hơn./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trường Lưu

Nguồn tin: Văn Phòng VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 114

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 113


Hôm nayHôm nay : 39220

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 672791

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 62788169