22:47 +07 Thứ năm, 21/09/2023

Trang chủ » Tin tức » Các phòng nghiệp vụ » Phòng 8

Quảng cáo giữa trang

Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù (Phòng 8)

Thứ tư - 01/08/2018 16:36
 
I. Chức năng, nhiệm vụ

Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù là đơn vị nghiệp vụ thuộc tổ chức của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk, hoạt động và chịu sự lãnh đạo tập trung thống nhất của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk. Khi thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, Phòng 8 có các nhiệm vụ sau:
 
 
1. Giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam,quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù và thi hành án hình sự.

2. Tham mưu giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk theo dõi, quản lý, hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tra nghiệp vụ kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù và thi hành án hình sự, đối với Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã và thành phố Buôn Ma Thuột.

3. Thực hiện các chuyên đề nghiệp vụ; phát hiện, tổng hợp các vi phạm của Trại giam, Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, của Cơ quan điều tra, Tòa án và các cơ quan tổ chức khác, tham mưu giúp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk ban hành kháng nghị, kiến nghị nhằm khắc phục và phòng ngừa vi phạm pháp luật.

4. Tổng hợp những vướng mắc của các bộ luật hình sự, tố tụng hình sự, thi hành án hình sự và các văn bản pháp luật khác có liên quan, tham mưu cho Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung.

5. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Viện trưởng giao.

II. Cơ cấu tổ chức

Năm 2018, Phòng 8 được biên chế 6 cán bộ, kiểm sát viên, gồm: 1 Trưởng phòng, 1 Phó Trưởng phòng, 1 Kiểm sát viên trung cấp, 2 Kiểm sát viên sơ cấp, 1 kiểm tra viên.

Tổ chức bộ máy gồm:
Trưởng phòng: Lưu Thanh Điệp;
Phó trưởng phòng: Trần Vĩnh Nhàn;
Kiểm sát viên trung cấp: Vũ Thị Lý;
Kiểm sát viên sơ cấp: Nguyễn Đặng Thái Sơn; Y Phi La Kbuôr;
Kiểm tra viên: Đinh Anh Tuấn.

III. Địa chỉ liên hệ

Số 11 Nguyễn tất Thành, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Điện thoại : 0262.3537979 - số máy lẻ 221

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 116


Hôm nayHôm nay : 39995

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 673566

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 62788944