10:11 +07 Thứ bảy, 23/09/2023

Trang chủ » Tin tức » VKSND huyện, TX, TP » VKSND huyện Krông Ana

Quảng cáo giữa trang

Viện kiểm sát nhân dân Huyện Krông Ana

Thứ ba - 10/07/2018 10:49
Huyện Krông Ana nằm ở phía Tây Nam của Tỉnh Đăk Lăk cách Thành phố Buôn Ma Thuột 32 Km có diện tích đất tự nhiên 35.672 Ha, gồm có 08 xã, 01 thị trấn với 73 thôn, Buôn, tổ dân phố. Trong đó có 26 Buôn đồng bào dân tộc thiểu số, toàn huyện có 18.938 hộ với 82.446 khẩu, đồng bào dân tộc thiểu số 3.969 hộ với 20.638 khẩu chiếm 24,4 % dân số toàn huyện.

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH HUYỆN KRÔNG ANA

Huyện được thành lập vào ngày 19 tháng 9 năm 1981 trên cơ sở một số xã của thị xã Buôn Ma Thuột và của huyện Krông Păk. Tháng 8 năm 2007 Chính phủ ra Nghị định số 137/2007/NĐ-CP tách phần phía Bắc huyện ra góp phần thành lập một huyện mới là Cư Kuin. Phần còn lại vẫn giữ nguyên tên gọi.

II. ĐIỀU KIỆN KINH TẾ - XÃ HỘI

Krông Ana là huyện thuần nông, trồng lúa nước chủ yếu, cây cà phê và hồ tiêu được trồng xen kẽ. Ngành chế biến nông lâm sản phát triển. Công nghiệp gồm cơ khí sửa chữa, sản xuất gạch ngói phát triển theo phương thức thủ công.

III. VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN KRÔNG ANA

* Sự hình thành và phát triến: 


Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Ana ra đời từ năm 1981. Những ngày đầu thành lập cơ sở vật chất rất khó khăn và thiếu thốn, các cán bộ chưa được đào tạo về chuyên môn. Đến đầu những năm 80, được sự quan tâm của ngành, của địa phương, công tác cán bộ của đơn vị và công tác lãnh đạo đã từng bước được hoàn thiện, phần nào đáp ứng được nhiệm vụ đặt ra. Đến tháng 08/2007 Chính phủ ra Nghị định số 137/2007/NĐ-CP tách phần phía Bắc huyện ra góp phần thành lập một huyện mới là Cư Kuin theo đó Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Ana cũng tách ra thành 02 Viện kiểm sát là VKSND Krông Ana và VKSND huyện Cư Kuin. Do phải thay đổi cơ cấu tổ chức cán bộ nên bước đầu gặp vô vàn khó khăn nhưng với tấm lòng yêu ngành, yêu nghề và được sự quan tâm của VKSND tỉnh Đăk Lăk cũng như chính quyền địa phương. VKSND huyện Krông Ana đã từng bước khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành các kế hoạch công tác kiểm sát mà đơn vị đã đề ra. 
 
Hiện nay, đơn vị có 09 biến chế, 03 hợp đồng theo Nghị định 68 (cán bộ nữ: 03, cán bộ người đồng bào dân tộc thiếu số: 01). Có 07 kiểm sát viên, trong đó có 03 lãnh đạo. Có 09/09 đồng chí có trình độ là cử nhân luật, 01 đồng chí có trình độ trung cấp kế toán, 02 đồng chí có trình độ Cao cấp lý luận chính trị, 07 đồng chí có trình độ tương đương Trung cấp lý luận chính trị. Các khâu công tác của đơn vị đã được bố trí tương đối đầy đủ về cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ cho công tác. Bên cạnh đó, đơn vị còn có một chi bộ Đảng, một tổ chức Công đoàn cơ sở nên có rất nhiều thuận lợi để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. 
Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Ana là Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Krông Ana, là bộ phận nòng cốt lãnh đạo đơn vị Viện kiểm sát nhân dân  huyện Krông Ana trong việc thực hiện chức năng công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp theo quy định của pháp luật. Trải qua quá trình hoạt động và phát triển, đến nay Chi bộ có tổng số Đảng viên là 07 đồng chí. Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Công đoàn cơ sở các năm đều đạt Công đoàn vững mạnh, vững mạnh xuất sắc, đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu đơn vị văn hoá. 

* Cơ cấu tổ chức:

- Chi bộ: 
+ Bí thư: Đ/c Phạm Đăng Nhường;  
- Phó bí thư: Đ/c Bùi Văn Thành

- Lãnh đạo Viện:
+  Viện trưởng: Đ/c Phạm Đăng Nhường. 
+  Phó viện trưởng: Đ/c Bùi Văn Thành 
                                Đ/c Huỳnh Ngọc Hoàng Hải

- Chủ tịch công đoàn: Đ/c Huỳnh Ngọc Hoàng Hải. 

* Kết quả hoạt động trong nhưng năm qua: 

Đơn vị đã tổ chức, quán triệt, triển khai và thực hiện tốt các Chỉ thị thi đua hàng năm của VKSND tối cao và kế hoạch công tác năm của VKSND tỉnh Đăk Lăk. Đơn vị đã cụ thể hoá thành các chỉ tiêu cụ thể, làm định hướng để cán bộ công nhân viên chức phấn đấu vươn lên. Từ năm 2007 đến nay, đơn vị Lãnh đạo VKSND tỉnh tặng giấy khen tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, đối với cá nhân hàng năm các cán bộ trong đơn vị được bằng khen, được công nhận là chiến sỹ thi đua cơ sở, lao động tiến tiến và nhiều giấy khen trong  các đợt  thi đua.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết Website


Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 114


Hôm nayHôm nay : 15718

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 729025

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 62844403