Thứ sáu , Ngày 24 Tháng 05 Năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 24/09/2021

Ngành Kiểm sát tỉnh Đắk Lắk chung vui cùng buôn kết nghĩa nhân dịp Tết Trung thu


Tại nơi từng là căn cứ địa cách mạng của tỉnh Đăk Lăk – huyện Krông Bông, sáng ngày 20/9/2021, VKSND huyện Krông Bông đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Cư Pui I, tổ chức thăm hỏi và trao tặng 5 phần quà (trị giá 2 triệu đồng) cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 100 phần quà (trị giá gần 10 triệu đồng) cho các em thiếu nhi tại thôn kết nghĩa (thôn Ea Ba, xã Cư Pui) nhân ngày Tết Trung thu năm 2021.

Thay mặt cho bà con trong thôn, ông Sùng Minh Sơn, thôn Trưởng đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của 2 đơn vị trong suốt thời gian qua, những món quà này sẽ là nguồn động viên lớn lao, mang đến cho con em trong thôn có một trung thu ấm áp, cũng như động viên các em có thêm nghị lực, nỗ lực vượt khó học giỏi, vươn lên trong cuộc sống.

 
 Đoàn công tác của VKSND huyện Krông Bông và Trường Tiểu học Cư Pui I tặng quà cho 5 hộ gia đình đặc biệt khó khăn và các em thiếu nhi trong thôn kết nghĩa.

Tại huyện M’Đrắk, nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết của các dân tộc và thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chiều ngày 20/9/2021 (nhằm ngày 14/8/2021 âm lịch) tại nhà Cộng đồng buôn Thi, xã EaTrang, VKSND huyện M’Đrắk đã phối hợp cùng trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (xã Cư San) và Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (xã CưKróa) đến thăm và tặng 50 phần quà (trị giá hơn 5 triệu đồng) nhân dịp Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại buôn Thi (buôn kết nghĩa của 3 đơn vị). Thay mặt đoàn công tác, đ/c Nguyễn Duy Toàn, Phó viện trưởng VKSND huyện M’Đrắk mong các cháu thiếu nhi sẽ có một đêm trung thu vui vẻ, đầm ấm cùng gia đình, đồng thời nỗ lực, chăm lo học tập, đạt được nhiều thành tích cao.

Thay mặt các đơn vị, đ/c Nguyễn Duy Toàn, Phó viện trưởng VKSND huyện M’Đrắk gửi các phần quà cho con em đồng bào buôn Tring nhân dịp Tết trung thu.

Cũng trong ngày 20/9/2021, Lãnh đạo VKSND và TAND huyện Krông Pắk đã trao tặng 430 suất quà (trị giá gần 7 triệu đồng) cho các cháu thiếu nhi tại buôn kết nghĩa -  buôn Krông Búk, xã Krông Búk.

Khác với những năm qua, trong đêm trăng rằm các đơn vị sẽ tổ chức buổi sinh hoạt chung có “chị Hằng và chú Cuội”, nhưng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, 2 cơ quan đã thống nhất sẽ không tổ chức các hoạt động vui chơi và cũng không trực tiếp trao quà trung thu cho từng cháu thiếu nhi mà giao lại, kính nhờ buôn Trưởng và buôn Phó trao tặng hộ.

VKSND và TAND huyện Krông Pắk trao tặng 430 suất quà cho con em thiếu nhi tại buôn Krông Búk, xã Krông Búk. 

Tại thị xã Buôn Hồ, chiều ngày 17/9/2021 VKSND thị xã cùng Chi nhánh điện lực, trường Trung học cơ sở Trần Phú có mặt tại nhà Cộng đồng buôn Tring 3, phường An Lạc để trao tặng 100 phần quà (trị giá gần 5 triệu đồng) cho các cháu thiếu nhi của buôn Tring 3. Cùng vói đó, lãnh đạo các đơn vị đã thăm hỏi nhân dân, đồng bào buôn kết nghĩa về các mặt trong đời sống xã hội, lãnh đạo các đơn vị đề nghị bà con tiếp tục nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đ/c Võ Ngọc Bảo, Viện trưởng VKSND thị xã Buôn Hồ cùng các đơn vị thăm và tặng 100 phần quà cho các cháu thiếu nhi của buôn Tring 3. 

Cũng trong chiều ngày 17/9/2021, VKSND huyện Buôn Đôn cùng Trạm Khuyến nông và Hội chữ thập đỏ huyện đã đến thăm và tặng các phần quà gồm bánh, kẹo, đèn lồng… (trị giá gần 4 triệu đồng) cho các cháu thiếu nhi tại buôn Jang Lành, xã Krông Na nhân dịp Tết Trung thu.

Cán bộ VKSND huyện Buôn Đôn chụp ảnh lưu niệm tại nhà Cộng đồng buôn Jang Lành, là buôn kết nghĩa của đơn vị nhân dịp Tết Trung thu năm 2021.

Ngay sau đó, cán bộ VKSND huyện Buôn Đôn đã đến thăm và trao tặng 3 phần quà trị giá hơn 800 ngàn đồng và một số nhu yếu phẩm cho các cháu nhỏ gia đình ông Phạm Ngọc Phước, trú tại thôn Ea Duất, xã Ea Wer, là địa chỉ nhân đạo do đơn vị nhận gắn bó, giúp đỡ (hộ gia đình ông Phước có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có 3 cháu nhỏ, trong đó có 1 cháu bị bệnh tim bẩm sinh, bản thân ông lại thường xuyên đau ốm). Theo Kế hoạch hàng năm của đơn vị, bên cạnh những dịp lễ tết, hiếu hỉ, VKSND huyện Buôn Đôn sẽ thực hiện việc hỗ trợ cho gia đình ông Phạm Ngọc Phước bằng gạo và tiền mặt trị giá 700 ngàn đồng/quý.

Lãnh đạo và cán bộ VKSND huyện Buôn Đôn trao quà cho hộ gia đình ông Phạm Ngọc Phước.

Tại buôn Wiao B (buôn kết nghĩa của VKSND huyện Krông Năng, nơi đa số dân cư sinh sống là đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn), lãnh đạo VKSND huyện đã phối hợp cùng với Kho bạc Nhà nước và TAND huyện Krông Năng trực tiếp liên hệ buôn Trưởng buôn Wiao B để thăm hỏi tình hình đời sống của buôn làng và việc học tập của con em trong buôn, đồng thời kính nhờ buôn Trưởng thay mặt các đơn vị trao tặng 150 suất quà (trị giá hơn 3 triệu đồng) cho các cháu niên, nhi đồng trong buôn, với mong muốn con em buôn mình sẽ có 1 Tết Trung thu đầy ý nghĩa, nhiều niềm vui nhưng vẫn bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đại diện các đơn vị kính nhờ ông Y Ngơi Niê, buôn Trưởng buôn Wiao B giúp trao các phần quà trung thu cho các cháu thiếu nhi trong buôn. 

Tuy những phần quà có giá trị không lớn, nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, thể hiện sự quan tâm của ngành KSND tỉnh Đắk Lắk nói riêng và toàn xã hội nói chung đến các cháu thiếu nhi nhân ngày Tết Trung thu đoàn viên; mong muốn con em của buôn làng sẽ luôn luôn có nhiều nghị lực, phấn đấu, nỗ lực học tập, vượt qua mọi khó khăn, vất vả trong cuộc sống hàng ngày để vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi và những người công dân có ích cho xã hội.

0
Văn phòng
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC