Thứ bảy , Ngày 13 Tháng 04 Năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 22/02/2024

Đoàn viên VKSND tỉnh Đắk Lắk tham gia Lễ hội “Hiến máu đầu xuân”

Với thông điệp “Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên Hạnh phúc”, ngày 22/2/2024 tại Trường Đại học Đông Á (phân hiệu Đắk Lắk), đoàn viên Chi đoàn VKSND tỉnh Đắk Lắk đã tham gia hiến máu tình nguyện tại “Lễ hội Xuân Hồng” năm 2024.

ddbc5727-e88f-40ea-9ecf-f1b2be3e9667

 Đoàn viên Chi đoàn, công đoàn VKSND tỉnh Đắk Lắk xếp hàng chờ đến lượt đo huyết áp, kiểm tra máu...

Lễ hội Xuân hồng tại tỉnh Đắk Lắk là hoạt động thường niên của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vào dịp đầu năm mới, thể hiện tinh thần xung kích của thanh niên với mục đích bổ sung nguồn máu dự trữ kịp thời cứu chữa cho những trường hợp cấp cứu cần máu gấp, đồng thời mong muốn nhân dịp đầu năm mới, góp thêm một món quà lì xì, mang lại may mắn, hạnh phúc cho người bệnh, cho cộng đồng và chính bản thân người hiến máu.

46260850-caf0-4bc5-9a5d-1f5087aba8ea
 Thông qua hoạt động ý nghĩa, nhân văn này, đoàn viên Chi đoàn VKSND tỉnh được trải nghiệm và có những suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống, gắn bó nhiều hơn với hoạt động vì an sinh xã hội.

Đợt 1/2024 của Lễ hội, hưởng ứng lời kêu gọi 10% đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu, đã có 6 đoàn viên Chi đoàn và 2 đoàn viên Công đoàn VKSND tỉnh Đắk Lắk tình nguyện tham dự (vượt chỉ tiêu đề ra là 5 đoàn viên). Trong đó, có 1 đồng chí đã vận động người thân gia đình (vợ) cùng tham gia hiến máu.

 c40d0e3b-63df-443c-b549-539eebb68481
Hoạt động “khai xuân” của đoàn viên thanh niên VKSND tỉnh bằng hành động ý nghĩa - hiến máu đầu năm.

“Khác với hàng ngàn lễ hội đầu xuân đang diễn ra trên khắp cả nước, đây là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh. Điều đó đã làm nên sự đặc biệt, độc đáo, nét riêng có của Lễ hội Xuân hồng và tạo được sức sống lâu bền, để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm với những người tham dự” (Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết tại buổi khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024 tại Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương).

 
Có thể thấy, bằng sự nỗ lực, chung tay của cả cộng đồng đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Hiến máu nhân đạo là hành động tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn lao, cần được tôn vinh và lan tỏa./.

0
Văn phòng
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC