Thứ năm , Ngày 20 Tháng 06 Năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 22/05/2024

VKSND tỉnh Đắk Lắk tặng nhà cho gia đình đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 22/5/2024, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình anh Y Nin Niê, người dân tộc Ê Đê, thuộc diện đặc biệt khó khăn tại Buôn Trăp, xã Ea Drông, thị xã Buôn Hồ.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Quang Tiến, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh; chính quyền địa phương thị xã Buôn Hồ và xã Ea Drông. 

d34e8653-0e7a-43d7-943f-a88a099a5db0
Đồng chí Lê Quang Tiến, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng VKSND tỉnh; chính quyền địa phương trao quyết định tặng nhà và các phần quà.

Truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” và chương trình an sinh xã hội với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của dân tộc ta trong những năm qua đã được Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đặc biệt quan tâm, chú trọng. Đây thực sự đã là chủ trương lớn, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Theo đó, ngành KSND tỉnh Đắk Lắk ngoài thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, góp phần bảo vệ pháp chế XHCN, cũng luôn thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa và công tác thiện nguyện...

Mặc dù cán bộ, công chức trong Ngành còn gặp nhiều khó khăn về đời sống, vẫn còn đó những chiếc là chưa thực sự lành, nhưng trong những năm qua, ngành KSND tỉnh Đắk Lắk đã hưởng ứng nhiệt tình, đóng góp tiền, của cải với mục đích thăm hỏi, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, các buôn đồng bào dân tộc thiểu số; các trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, người tàn tật, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh…Chỉ tính riêng việc quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa, trong gần 8 năm qua, ngành KSND tỉnh đã xây dựng được 13 căn nhà trị giá hơn 760 triệu đồng để tặng cho các gia đình chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn.

Hôm nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa, cấp 4, nền tráng xi, mái lợp tôn, có diện tích xây dựng 40m2, với tổng chi phí 60 triệu cho gia đình anh Y Nin Niê, trong sự vui mừng, phấn khởi của gia đình, bà con lối xóm và chính quyền địa phương.

Phát biểu tại buỗi Lễ, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh tin tưởng việc làm nghĩa tình này sẽ tạo điều kiện cho gia đình anh Y Nin Niê có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, hướng đến một tương lai tốt đẹp; và hi vọng, khi có điều kiện hơn, gia đình anh Y Nin Niê sẽ cùng xã hội chung tay để hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo khó khác…

Đồng thời, đồng chí tin tưởng trong thời gian tới, chính quyền địa phương thị xã Buôn Hồ và xã Ea Drông sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả, chất lượng công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn theo yêu cầu của Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Việc trao tặng nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương là một hoạt động hết sức ý nghĩa, giàu tính nhân văn; vừa hiệu quả, thiết thực, vừa thể hiện truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta, giúp nâng cao chính sách an sinh xã hội, chỉnh trang bộ mặt nông thôn, góp phần thực hiện công cuộc xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả cao nhất./.

0
Văn phòng
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC